วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ขนมไทยประเภททอด และประเภท ปิ้ง ย่าง

3.  ขนมประเภททอด  :  เป็นการทำขนมให้สุก ด้วยการนำขนมที่ต้องการจะทอด ใส่ลงในกระทะที่มีน้ำมัน ตั้งไฟร้อน แล้วทอดจนขนมสุกเหลืองตามต้องการ  เช่น ขนมกง ขนมสามเกลอ
                                                                                                                      ขนมกง  

4.  ขนมประเภท ปิ้ง ย่าง :  เป็นการทำให้สุกโดยการวางขนมที่ต้องการปิ้งไว้เหนือไฟ มีตะแกรงรองรับ ไฟไม่ต้องแรงนัก กลับไปกลับมาจนขนมสุก อาหารบางชนิดใช้ใบตองห่อ แล้วปิ้ง จนใบตองที่ห่อเกรียมหรือกรอบ เช่น ขนมจาก ข้าวเหนียวปิ้ง ก่อนที่จะปิ้งใช้ขี้เถ้ากลบไว้ เพื่อให้ไฟร้อนสม่ำเสมอกัน


 ขนมจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น